You are here: Home » Game Online » LMHT: Hướng dẫn cách lên đồ cho Alistar ở vị trí hỗ trợ

LMHT: Hướng dẫn cách lên đồ cho Alistar ở vị trí hỗ trợ

‘Trâu bò’ là một cái tên mà có cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen cho nhân vật Alistar. Vị tướng này sờ hữu một sức mạnh cực đỉnh, nhất là khi có khả năng hồi phục liên tục không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó chiêu cuối khó có một vị tướng nào đỡ nổi cũng là một điều làm nên sự trâu bò cho nhân vật này. 

Cách chơi của nhân vật này cũng có rất nhiều điểm cần chú ý, vì vậy trong khuôn khổ bài này, add sẽ hướng dẫn các game thủ lên đồ cho Alistar ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, bài viết này hoàn toàn có tính chất tham khảo. Một số cao thủ chơi game cũng sẽ có cách lên đồ khác, thậm chí còn có thể phát huy hiệu quả hơn cho nhân vật nữa.

Cách lên đồ cho Alistar ở vị trí hỗ trợ

  1. Ngọc Bổ Trợ cho Alistar:

Trong Ngọc Bổ trợ thì Ngọc vàng sức mạnh sẽ tăng khả năng chịu đựng giai đoạn đầu cho sức mạnh của Alistar, nó tăng máu vì vậy rất phù hợp với vị tướng tốn khá nhiều năng lượng như Alistar để có thể đánh lâu dài hơn.

Ngọc xanh sẽ kháng phép và hồi năng lượng.

Ngọc đỏ sát thương có dame to khỏe, đặc biệt là đánh thường hay các skill đều khá mạnh.

Ngọc tím di chuyển sức mạnh càng có nhiều máu càng ổn, hầu như tướng hỗ trợ nào cũng cần phải có ngọc này.

Alistar-Guide

Hình ảnh của tướng Alistar

  1. Bảng Bổ Trợ cho Alistar

Riêng với nhân vật này sẽ có 3 bảng hỗ trợ.

  • 0 – 9 – 21: đây là bảng cho những tân thủ đang tập chơi vị trí hỗ trợ của tướng cận chiến nhờ tính đa dụng và an toàn
    0 – 21 – 9: với bảng này chúng sẽ ưu tiên sự cứng cáp giúp Alistar đỡ đòn hiệu quả.
    4 – 7 – 19: Bảng này hội tụ rất nhiêu ưu điểm nên khả năng là rất phù hợp với Alistar.
  1. Cách tăng kỹ năng cho Alistar:

Combo có 2 kĩ năng Nghiền Nát và Bò Húc cần có ở 2 level đầu tiên nên cần phải tăng. Tuy nhiên Tiếng Gầm Chiến Thắng cần phải tăng nhất vì chúng giúp Alistar có thể hồi máu của bản thân. Sau cùng là Ultimate Bất Khuất (R) lấy đúng level.

  1. Phép Bổ Trợ cho Alistar Hỗ Trợ:
  • Hồi Máu Tốc Biến: Dùng chung cho các tướng hỗ trợ đường dưới
  • Thiêu Đốt Tốc Biến: khi bạn muốn chơi hổ báo hãy dùng nó.
  • Kiệt Sức Tốc Biến: đối phó với những vị tướng có tốc độ đánh cao phía đối phương.

Lên đồ cho Alistar Hỗ Trợ từng giai đoạn

1. Trang bị khởi đầu

  • Khiên Cổ Vật hoặc Đồng Xu Cổ Đại Bánh Qui Mắt Xanh Mắt Vật Tổ: một trang bị cơ bản của các tướng hỗ trợ.
  • Khiên Doran Bình Máu Mắt Vật Tổ: sẽ giúp Alistar cứng cáp hơn trong mỗi trận giao tranh
  • Hồng Ngọc Bánh Qui Mắt Vật Tổ là thứ cần phải lên, ngoài ra bạn có thể dùng cả Đá Tỏa Sáng sớm để kiểm soát bản đồ tốt hơn.

2. Trang bị trấn phái cho Alistar:

  • Hồng Ngọc Tỏa Sáng:  Alistar và các tướng hỗ trợ đều cần dùng cái này.
  • Mặt Nạ Sơn Thạch: có thể bảo vệ đồng đội và chính bản thân ở các tình huống băng. Hoặc Bùa Thăng Hoa giúp team của game thủ có thể chọn mở giao tranh hay rút lui tùy ý.
  • Dây Chuyền Ion Scolari: tất cả những mảnh ghép hợp thành đều hợp với Alistar, ngoài ra khả năng tạo lớp giáp máu cho team khi kích hoạt kết hợp với khả năng hồi máu diện rộng của Alistar giúp toàn đội có được những lợi thế cực khủng.

3. Giày cho Alistar: là Giày Cơ Động dành cho tướng hỗ trợ Alistar nói riêng và các tướng Hỗ Trợ nói chung.

Các bạn có thể tham khảo thêm một bài viết liên quan khác ngay tại đây (Click) nhé!