Microsoft đã chính thức xác nhận ngày phát hành và giá của Xbox Series X, phiên bản được nâng cấp mạnh mẽ hơn trong hai hệ máy thế hệ tiếp theo của hãng.

Cụ thể Xbox Series X sẽ phát hành vào ngày 10 tháng 11 với giá 499 đô la.

Sau nhiều tháng chờ đợi câu trả lời, cuối cùng chúng ta cũng biết Xbox Series X sẽ ra mắt khi nào và giá bán bao nhiêu. Hệ máy console thế hệ tiếp theo của Microsoft sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 11, mặc dù game Halo Infinite hiện đang bị trì hoãn và bỏ ngỏ cơ hội trở thành trò chơi ra mắt lớn nhất của hãng.

Microsoft đã công bố ngày ra mắt vào hôm nay cùng với giá của Xbox Series X: 499 USD. Thế hệ console mới sẽ mạnh hơn và cùng đó sẽ có phiên bản Xbox Series S với giá rẻ hơn, ra mắt vào ngày 10 tháng 11 với giá 299 đô la và cũng sẽ hỗ trợ các trò chơi tương tự Xbox Series X. Tuy nhiên, phiên bản này là digital-only, và không hỗ trợ độ phân giải 4K và được trang bị một GPU yếu hơn đáng kể ( 4 TFLOP thay vì 12 TFLOP trên Xbox Series X). Tuy nhiên, chip xử lý CPU của cả hai phiên bản rất giống nhau.

Các đơn đặt hàng trước Xbox Series X và S sẽ có hiệu lực vào ngày 22 tháng 9. Ngoài việc mua hoàn toàn, nhà phát hành còn cho phép trả góp thông qua chương trình Xbox All Access ở 12 quốc gia. Nó sẽ có giá 35 đô la mỗi tháng cho Xbox Series X trong khi Xbox Series S sẽ là 25 đô la mỗi tháng. Cả hai đều cung cấp hai năm Xbox Game Pass Ultimate, bao gồm cả thành viên EA Play.