Pro Evolution Soccer, còn được gọi là PES 2021 năm nay sẽ là phiên bản cập nhật mùa giải của năm ngoái chứ không phải là phần tiếp theo chính thức.

Lý giải cho việc này, hãng game Nhật Bản nói rằng họ không có đủ thời gian và nhân lực để phát triển phiên bản mới cho hệ máy console tiếp theo (PS5).

Một nguyên nhân nữa là ảnh hưởng của bệnh covid-19 đã tác động lớn đến Konami. Và bản update mùa giải cho PES 2020 đã được ra mắt để khắc phục. Konami đã thông báo rằng họ đang phát triển phiên phản PES 2021, được gọi là “bản cập nhật mùa giải”. vì họ đang tập trung nỗ lực để phát triển thế hệ next-gen của PES 2022 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2021.

PES 2021 về cơ bản sẽ là phiên bản nâng cấp của PES 2020, có cập nhật danh sách với dữ liệu câu lạc bộ mới, tương tự như FIFA’s Legacy Editions trên Nintendo Switch. Tuy nhiên, PES 2021 không phải là một bản cập nhật nội dung hay DLC, mà sẽ là một trò chơi độc lập.

Trò chơi sẽ được phát hành vào ngày 15 tháng 9 cho PC, PS4 và Xbox One, và có giá £ 25. Trò chơi cũng sẽ bao gồm nội dung UEFA Euro 2020 mới sẽ có sẵn khi ra mắt.

Trong bài đăng, Konami cũng tiết lộ rằng phiên bản PES 2022 của năm tới đang được phát triển với một engine mới sẽ cho phép những cải tiến đáng kinh ngạc cho tất cả các khía cạnh của trò chơi. Đồ họa được kỳ vọng sẽ chân thực hơn, nâng cao tương tác vật lý, hình ảnh chân thực và nhiều hơn thế nữa.