Sau khi phiên bản đầu tiên của hệ máy PS5 vừa mới tới tay người dùng không lâu, Sony có vẻ đang âm thầm phát triển phiên bản nâng cấp là PS5 Pro.

Trong khi còn rất nhiều người chưa tiếp cận được PlayStation 5, thì hãng công nghệ Nhật Bản Sony đang âm thầm phát triển PS5 Pro để chuẩn bị cho tương lai. Thực tế điều này không có gì bất ngờ, bởi trước đó chúng ta đã chứng kiến PS4 Pro ra mắt chỉ vài năm sau khi Sony tung ra PS4. Mẫu PS4 Pro là một bước đi đúng đắn và giúp Sony gần như độc tôn trên thị trường Console.

Và ở thời điểm hiện tại, theo như nhiều nguồn tin bị rò rỉ, có vẻ như Sony bí mật phát triển PS5 Pro.

Cụ thể, một bằng sáng chế của Sony được nộp vào tháng 1 năm ngoái đã bị rò rỉ. Đó là một thiết bị với hệ thống sử dụng GPU kép, và có khả tự động điều chỉnh ổn định tốc độ khung hình. Tất nhiên Sony chưa lên tiếng gì về bằng sáng chế này, nhưng nhiều khả năng đây là cấu trúc phần cứng của PS5 Pro mà Sony đang âm thầm thực hiện.

Mặc dù tận dụng được hiệu năng rất tốt, PS5 vẫn tỏ ra thua thiệt Xbox Series X khá nhiều về phương diện sức mạnh phần cứng. Nếu Microsoft thành công trong công cuộc tối ưu hiệu năng cho cỗ máy với phần cứng rất mạnh của họ, đó sẽ là một mối đe dọa lớn cho Sony. Do đó, việc chuẩn bị cho một quân bài mạnh hơn ở thời điểm hiện tại là không hề vội vàng. Nếu bắt kịp sức mạnh phần cứng của Microsoft, Sony chắc chắn sẽ lại là độc cô cầu bại trong thị trường máy chơi game console trong vòng một thập kỉ nữa.